VIỆT PHÁT GROUP: Phát triển sản xuất kinh doanh gắn liền với an sinh xã hội

Ngày 30-10-2023 Lượt xem 1363

Trong những năm qua, không chỉ đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, bằng tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, cùng với các Doanh nghiệp lớn, nhỏ trên địa bàn thành phố Hải Phòng, Tập đoàn Việt Phát đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, đóng góp thiết thực vào công tác an sinh xã hội. Qua đó, góp phần chia sẻ khó khăn, chung tay cùng các cấp, các ngành chăm lo cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Việt Phát Group đã ủng hộ 1 gia đình chính sách ở xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương xây dựng căn nhà với giá trị 300 triệu đồng

Sản xuất kinh doanh gắn với an sinh xã hội là quan điểm và phương châm hoạt động được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm chú trọng. Là một trong những doanh nghiệp phát triển hàng đầu của thành phố, bên cạnh nhiệm vụ thực thi chính sách, đường lối của Đảng và nhà nước, thực hiện kinh doanh hiệu quả thì việc thực hiện trách nhiệm với cộng đồng cũng luôn được Tập đoàn Việt Phát chú trọng.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp nói chung và của Tập đoàn Việt Phát nói riêng đều bị ảnh hưởng, nhưng bằng trách nhiệm xã hội, tập đoàn Việt Phát vẫn tích cực đồng hành, ủng hộ các hoạt động phòng, chống dịch bệnh và an sinh xã hội của Thành phố cũng như tại quê hương xã Tam Kỳ.

Việt Phát Group ủng hộ kinh phí trong dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ ở xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Chỉ tính riêng 3 năm gần đây ( 2021-2023), Việt Phát Group đã ủng hộ hàng tỷ đồng cho các cấp chính quyền tại các tỉnh thành trong cả nước thực hiện công tác an sinh xã hội. Nổi bật, trong năm 2021, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên cả nước, Việt Phát Group cũng như nhiều doanh nghiệp khác gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, thực hiện lời kêu gọi của Mặt trận tổ quốc cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp trong đóng góp cộng đồng, doanh nghiệp đã chung tay chia sẻ khó khăn và san sẻ lợi nhuận ủng hộ các địa phương trong công tác phòng chống dịch. Cụ thể, ủng hộ thành phố Hải Phòng 500 triệu đồng mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19; ủng hộ tỉnh Đồng Nai 500 triệu đồng mua trang thiết bị y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, hàng năm công ty còn tổ chức tặng quà trực tiếp cho các gia đình chính sách, khó khăn và thông qua chính quyền ủng hộ kinh phí trong các dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ, Tết Nguyên đán...

Tại thành phố Hải Phòng, VPG ủng hộ phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng 120 triệu đồng; ủng hộ LĐLĐ quận Hồng Bàng 10 triệu đồng; tặng quà tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân trị giá 5 triệu đồng. Tại tỉnh Hải Dương, VPG tặng quà các gia đình chính sách xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành trị giá 304 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Bình - Bí thư chi bộ - Chủ tịch HĐQT VPG nhấn mạnh: “Trong các mục tiêu sản xuất kinh doanh mà Hội đồng quản trị đề ra thì công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo cũng được đặc biệt quan tâm. Điều đó không chỉ giúp VPG khẳng định được Uy tín, văn hóa tốt đẹp của mình mà còn góp phần phát triển thị trường tiềm năng, giúp VPG có những bước tiến mới cũng như thể hiện tinh thần sẻ chia, trách nhiệm của doanh nghiệp gắn với cộng đồng xã hội, nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn tích cực”.

Tiêu biểu trong công tác an sinh xã hội, hiểu được tầm quan trọng của thế hệ trẻ em là những mầm non, tương lai của đất nước, năm 2023, Tập đoàn Việt Phát còn có chương trình tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, trị giá gần 80 triệu đồng. Đặc biệt là chương trình “máy tính cho em”, VPG tặng 40 bộ máy tính cùng 1 bộ máy chiếu cho trường tiểu học Tam Kỳ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương trị giá gần 283 triệu đồng.

Việt Phát Group trao tặng 40 bộ máy tính cùng 1 bộ máy chiếu cho trường tiểu học Tam Kỳ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương trị giá gần 283 triệu đồng

Đặc biệt, trong tháng 9 năm 2023, VPG đã đóng góp vào các công trình phúc lợi xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Việt Phát đã ủng hộ 1 gia đình chính sách ở xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương xây dựng căn nhà tình thương với giá trị 300 triệu đồng. Công trình đã được khởi công, dự kiến hoàn thành tháng 12 năm nay.

Quỹ “Phúc lợi - Tương trợ” của Tập đoàn Việt Phát được duy trì hơn 15 năm qua, VPG luôn luôn chú trọng quan tâm đến đời sống của những CBCNV có hoàn cảnh khó khăn.

Niềm vui các em học sinh được ngồi học máy tính do Việt Phát Group tài trợ

Cùng chia sẻ và có những sự động viên kịp thời tới gia đình các CBNV. 6 tháng đầu năm 2023,VPG nộp ngân sách nhà nước hàng tỷ đồng, tăng thêm 5% trích lợi nhuận vào quỹ khen thưởng phúc lợi…

Hằng năm, tham gia BHXH, BHTN, BHYT cho hơn 130 CBNV; thực hiện chính sách nâng bậc và tăng lương hàng năm với toàn thể CBNV cùng với nhiều chế độ phúc lợi khác…

Thời gian tới, gắn với tình hình cụ thể, VPG sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đồng thời tiếp tục duy trì tốt công tác an sinh xã hội vì một cuộc sống cộng đồng tốt đẹp, góp phần cùng thành phố xây dựng một nền kinh tế trẻ.

Năm 2008, Công ty CP đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Việt Phát được thành lập với 3 cổ đông, tổng nhân sự khởi đầu khoảng 20 người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chính là vận tải nội địa. Đến nay, công ty đã trở thành một doanh nghiệp lớn, có uy tín trong và ngoài nước. Tính đến nay, Việt Phát tập trung kinh doanh vào các lĩnh vực chính như: Cung cấp quặng sắt, than nhiệt, than cốc, nguyên liệu đầu vào cho thị trường trong và ngoài nước; đầu tư, kinh doanh bất động sản; quyền sử dụng đất, khai thác kho bãi, cầu cảng, lưu giữ hàng hóa và xuất nhập khẩu, vận tải hàng hóa. Việt Phát đã niêm yết trên sàn chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh với mã VPG.

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban lãnh đạo cũng như các CBNV của công ty đã giúp Việt Phát Group liên tục được vinh danh tại các giải thưởng như: Năm 2016, Việt Phát lọt vào Top nhãn hiệu nổi tiếng, nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam; năm 2017, doanh nghiệp lọt Top 30 Thương hiệu vàng và bền vững do hội trung ương trao tặng; 4 năm liền từ 2018-2021, Việt Phát lọt Top 100 Doanh Nghiệp sao vàng đất Việt; 5 liên tiếp 2018-2022, đơn vị Top 500 doanh nghiệp lớn nhất lớn nhất Việt Nam do VNR đánh giá.

Cùng với đó, nhiều năm liền, Việt Phát được Tổng Cục thuế tặng giấy khen với thành tích thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế và nhiều năm liền Việt Phát được UBND Thành phố Hải Phòng tặng bằng khen với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh cùng nhiều giải thưởng, danh hiệu uy tín khác.

 PV

wiget Chat Zalo Messenger Chat Whatsapp Chat