Việt Phát: Văn hóa doanh nghiệp - kim chỉ nam phát triển bền vững

Ngày 08-02-2019 Lượt xem 593

Đối với Việt Phát, văn hóa doanh nghiệp là “chìa khóa vàng” thu hút nhân tài, xây dựng tính nhất quán và minh bạch trong kinh doanh, hướng tới thành công và phát triển bền vững. Ý thức được giá trị của văn hóa doanh nghiệp, Việt Phát luôn nỗ lực xây dựng bản sắc văn hóa riêng cho mình với mục tiêu và lộ trình rõ ràng. Đó là nét văn hóa đa dạng, có chiều sâu, bao gồm từ sự gương mẫu của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, đến ý thức tuân thủ kỷ luật lao động và sự kết nối, hỗ trợ hiệu quả giữa các bộ phận cũng như từng nhân viên. Qua đó, gây dựng và lan tỏa niềm tin đối với sự phát triển chung của công ty.

Ở Việt Phát, văn hoá doanh nghiệp là "chìa khoá vàng" của thành công và phát triển bền vững.

Nhân lực – nguồn tài sản quý của doanh nghiệp Khởi điểm là những người trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm về quản trị kinh doanh nhưng chỉ sau 10 năm, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Bình và các cộng sự đã xây dựng Việt Phát trở thành một doanh nghiệp phát triển mạnh với môi trường làm việc hấp dẫn, thu hút người tài. Ngay từ ngày đầu thành lập, họ đã có định hướng phát triển rất rõ ràng về văn hóa doanh nghiệp Việt Phát với phong cách làm việc phù hợp xu hướng toàn cầu hóa. Đối với Việt Phát, nhân lực là vấn đề mang tính chiến lược, được ban lãnh đạo công ty đặc biệt quan tâm. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là một trong những giải pháp quan trọng hiện thực hóa chiến lược này. Việt Phát hướng tới hệ giá trị cốt lõi “Tâm - Trí - Tín” (Tâm huyết - Tài năng - Trách nhiệm). Mỗi thành viên công ty luôn chủ động, nỗ lực học hỏi, phấn đấu không ngừng để hoàn thiện bản thân. Tất cả vì một Việt Phát phát triển bền vững. Việc xây dựng phong cách làm việc tốc độ, hiệu quả và tuân thủ kỷ luật lao động thấm nhuần trong từng cán bộ, nhân viên.

Những cá nhân, tập thể xuất sắc luôn được biểu dương và khen thưởng xứng đáng

Áp dụng chính sách giữ chân nhân tài, hàng năm, Việt Phát tổ chức các đợt liên hoan, tuyên dương cá nhân, tập thể tiêu biểu. Để gắn kết nhân viên, công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao. Việt Phát thực hiện chính sách chăm lo đời sống, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ an tâm cống hiến lâu dài. Bên cạnh đó công ty còn tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội với số tiền hàng tỷ đồng mỗi năm. Gần đây nhất, đầu tháng 12/2018, hơn 30 nhân viên công ty hào hứng tham gia chạy bộ quanh Hồ Gươm, Hà Nội trong chương trình Vì môi trường xanh quốc gia 2018. Nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019, công ty Việt Phát phối hợp với các đơn vị, địa phương tặng hàng trăm suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng cho gia đình chính sách, người nghèo, trẻ mồ côi. Kiến tạo môi trường làm việc thân thiện Ở Việt Phát, các lãnh đạo luôn nghiêm túc thực hiện văn hóa doanh nghiệp. Qua đó, tác động tích cực đến nhận thức và kỷ luật của mỗi thành viên. Tinh thần đồng đội và sự dân chủ luôn được đề cao. Mọi sáng kiến của cá nhân đều được tôn trọng. Tiền lương hay đãi ngộ –giá trị vật chất không phải là tất cả, mà chính môi trường làm việc văn minh, thân thiện ở đây mới là chất keo gắn kết và ổn định nhân sự một cách bền vững. Công ty xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp với các quy định cụ thể: đồng phục làm việc gọn gàng, sạch sẽ; thái độ làm việc nghiêm túc, thân thiện, nhiệt tình và tâm huyết. Sự quyết liệt, nhiệt huyết trong công việc trở thành đặc điểm nổi bật của văn hóa doanh nghiệp Việt Phát.

Hoạt động thể thao tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong công ty

Tại Việt Phát, cho dù là nhân viên chi nhánh Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương..., khi gặp gỡ, phối hợp làm việc với nhau, họ cũng không có khoảng cách. Mỗi cán bộ, nhân viên của công ty là một thành viên đại gia đình Việt Phát, là một đại sứ thương hiệu, một nhân viên bán hàng, chăm sóc khách hàng của công ty… Ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch HĐQT công ty chia sẻ: Tại Việt Phát, nguồn nhân lực được coi là tài sản quý báu nhất của doanh nghiệp. Công ty quan tâm xây dựng văn hóa doanh nghiệp để tạo ra giá trị tinh thần cho doanh nghiệp. Đây chính là chất keo gắn kết đội ngũ, tạo môi trường phát huy cao nhất khả năng của mỗi cá nhân, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp được thể hiện rõ bởi đánh giá nhận xét, khen, chê đúng mức. Các cán bộ, nhân viên luôn nhận được hỗ trợ phù hợp của tập thể và lãnh đạo, được trọng dụng xứng đáng. Không chỉ nỗ lực cải thiện thu nhập, công ty còn coi mỗi cán bộ, nhân viên là một người đồng hành xây dựng doanh nghiệp. “Tốt nhất là bán ưu đãi/thưởng cổ phần, tốt nhì là những hỗ trợ tài chính thiết thực...”. Việt Phát đang thực hiện đúng như vậy để mỗi cá nhân cảm thấy mình là một phần của tập thể, từ đó có động lực làm việc, đem lại giá trị lớn hơn cho doanh nghiệp. Việt Phát tự tin với định hướng xây dựng nét văn hóa doanh nghiệp của mình. Đó là sự kết tinh của những nỗ lực, của ý chí, của sức trẻ và khát vọng phát triển.

Minh Hương - Báo diễn đàn Doanh Nghiệp

 

 

wiget Chat Zalo Messenger Chat Whatsapp Chat