Việt Phát và Hải Đăng tài trợ chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Hướng tới kỷ niệm 70 năm, Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Xuất Nhập Khẩu Việt Phát và Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Hải Đăng phối hợp tổ chức Chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người cao tuổi, người nghèo, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn… thuộc xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Bên cạnh đầu tư, sản xuất kinh doanh, Việt Phát luôn coi trọng công tác xã hội và từ thiện. Đó cũng là nét đặc trưng văn hóa của Việt Phát.

Với ý nghĩa “uống nước nhớ nguồn”, hướng tới kỷ niệm 70 năm, Ngày Thương binh Liệt sỹ, ngày 13/5/2017, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Xuất Nhập Khẩu Việt Phát tổ chức Chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí tại Trạm Y tế xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Đồng hành cùng Việt Phát trong hoạt động nhân đạo lần này là Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Hải Đăng (Hải Đăng Plaza).

Tam kỳ, quê hương của ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch HĐQT Việt Phát, là xã thuần nông, điều kiện kinh tế và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân còn nhiều khó khăn. Khởi xướng chương trình này, ông Nguyễn Văn Bình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của ông Nguyễn Trung Tuyến, Tổng Giám đốc Hải Đăng Plaza và Bệnh viện E trung ương. Sáng sớm ngày 13/5/2017, Đoàn thiện nguyện gồm 19 CBCNV Việt Phát, Hải Đăng do ông Nguyễn Văn Bình và ông Nguyễn Trung Tuyến dẫn đầu, cùng 32 y bác sỹ, kỹ thuật viên Bệnh viện E trung ương đã về khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho nhân dân Tam Kỳ. Đối tượng của chương trình lần này là các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người đang hưởng chế độ kháng chiến, gia đình có công với cách mạng, người bị nhiễm chất độc hóa học chiến tranh, người hoạt động cách mạng, bị bắt, bị tù đày, các cụ cao tuổi, các hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn… do chính quyền xã lập danh sách. Nội dung khám gồm điện tim, siêu âm, nội soi tai mũi họng, xét nghiệm nước tiểu, khám tổng quát, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc. Toàn bộ các hoạt động đều miễn phí 100%.

Ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch HĐQT Công ty Việt Phát – chia sẻ: “Đội 7, thôn Kỳ Côi, xã Tam Kỳ là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Quê tôi còn nghèo, kiến thức về sức khỏe của bà con cũng như điều kiện y tế còn nhiều hạn chế. Do đó, những chương trình khám và phát thuốc miễn phí như thế này là một việc làm cần thiết, vừa tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người tàn tật, vừa nâng cao ý thức của người dân trong vấn đề bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức những chương trình như thế này không chỉ ở Hải Dương mà còn các vùng sâu, vùng xa khác nữa trên mọi miền tổ quốc”.

Đoàn thiện nguyện và các y bác sỹ, kỹ thuật viên của Bệnh viện E trung ương đã làm việc tận tâm, nhiệt tình, từ 6 giờ sáng đến tận 18 giờ cùng ngày, phục vụ khám, xét nghiệm, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 người, với tổng giá trị từ thiện trên 146 triệu đồng. Phát biểu tổng kết chương trình, ông Hoàng Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND xã và bà Hoàng Thị Nụ, Trưởng Trạm Y tế xã Tam Kỳ đánh giá cao hoạt động và sự giúp đỡ của Đoàn thiện nguyện, mong rằng Việt Phát, Hải Đăng và Đoàn thiện nguyện sẽ có nhiều chương trình như vậy đến với nhân dân cả nước. Dưới đây là một số hình ảnh của Chương trình:

Mới hơn 7 giờ sáng mà sân Trạm Y tế đã đông nghịt người và xe

Đã có cụ bà khám xong, nhận thuốc, ra về

Bàn đo, kiểm tra huyết áp

Ông Nguyễn Văn Bình (bên phải) và ông Nguyễn Trung Tuyến tại buổi từ thiện

Chị Lệ, Phó Ban kiểm soát (áo màu), tham gia hướng dẫn bà con.

Tổng Giám đốc cũng tận tình hướng dẫn các cụ

Cả chị Hường, cán bộ nhân sự,

Và anh Hiếu, cán bộ truyền thông, cũng nhiệt tình tham gia, giúp đỡ bà con và các y bác sỹ

Một cụ bà bị suy tĩnh mạch, hoại tử ngón chân

Được người nhà chở đến khám và lĩnh thuốc.

Các bác sỹ kê đơn, hướng dẫn bà con dùng thuốc

Bình luận bằng facebook