Việt Phát “lấn sân” vào thị trường bất động sản

Việt Phát đang từng bước tích lũy kinh nghiệm để có thể đảm nhiệm vai trò một chủ đầu tư trong thời gian tới…

 

Khởi đầu từ một Công ty dịch vụ vận tải nội địa, đến nay Việt Phát đã vươn lên ghi dấu ấn trong các ngành khai thác nguyên liệu khoáng sản và dịch vụ vận tải nội địa. Gần đây, với việc ký kết một số hợp đồng kinh doanh, hợp đồng liên kết mới tiếp tục hé lộ tham vọng của doanh nghiệp này trong lĩnh vực bất động sản.

Được thành lập từ năm 2008, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Phát kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực vận tải nội địa, kho bãi, logistic với cơ cấu nhân sự chỉ khoảng 20 người.

Vào năm 2010, Việt Phát đã có bước ngoặt lớn khi phát triển thương hiệu theo định hướng mới, mở rộng lĩnh vực hoạt động sang các ngành thương mại, đầu tư, sản xuất…

Với việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất khung thép tiền chế, các kho bãi và cầu cảng tại Hải Dương, đã tạo đà cho việc mở rộng thị trường của công ty. Các sản phẩm của công ty đã có mặt tại hầu hết các tỉnh thành trong cả nước.

Đến năm 2014, với doanh thu hơn 700 tỷ đồng, Việt Phát trở thành doanh nghiệp nằm trong top dẫn đầu các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khoáng sản.

Năm 2016, Việt Phát đứng vị trí 13 trong bảng xếp hạng FAST500 còn năm 2017 Việt Phát đứng thứ 323 trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500).

Hiện tại ngoài các lĩnh vực kinh doanh truyền thống, Việt Phát còn “lấn sân” sang lĩnh vực bất động sản với việc ký kết hợp tác với nhiều đơn vị lớn cùng phát triển dự án.

Trong tháng 7/2017, Ban Quản lý Công trình Xây dựng Phát triển Đô thị đã công bố kết quả cho gói thầu 3.23 gồm các hạng mục: San nền phía ngoài đê tả sông Cấm và san nền từ đê tả sông Cấm đến đường trục chính Đông Tây. Theo đó, Việt Phát đã được chọn lựa với giá trúng thầu là 219 tỷ đồng, thời gian thực hiện các hạng mục là 24 tháng.

Hiện nay công ty liên kết của Việt Phát là Công ty cổ phần xây dựng Bất động sản Việt Phát đã ký kết xong hợp đồng nguyên tắc với AEON MALL Việt Nam. Dự án với tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng tại đường Võ Nguyên Giáp, Hồ Sen, Cầu Rào (quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) .

Hiện tại, Việt Phát đầu tư tập trung kinh doanh vào 5 lĩnh vực hoạt động chính gồm: Xuất nhập khẩu quặng sắt, than coke; Cung cấp nguyên liệu đầu vào cho các nhà máy sản xuất lớn;Vận tải hàng hóa; Cho thuê kho bãi, cầu cảng, lưu giữ hàng hóa; Thi công xây dựng; Đầu tư bất động sản.

Với tư cách nhà thầu chính gói 3.23 và việc liên kết cùng các tập đoàn lớn có uy tín trên thị trường bất động sản, Việt Phát đang từng bước tích lũy kinh nghiệm để có thể đảm nhiệm vai trò một chủ đầu tư trong thời gian tới.

Theo VnEconomy