Đồ Sơn sẵn sàng cho ngày hội du lịch biển 2017

Để chuẩn bị tốt cho liên hoan du lịch và phục vụ khách tham quan được chu đáo, quận Đồ Sơn đang gấp rút hoàn thiện nhiều công việc quan trọng như chỉnh trang đô thị, tăng cường thu gom rác tại tất cả các tuyến đường, bổ sung các biển báo dẫn đường, yêu cầu các nhà hàng, khách sạn tiến hành tu sửa, chỉnh trang sạch đẹp để đón khách.

Đến nay, trên toàn địa bàn quận có 179 khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng kinh doanh, dịch vụ du lịch, trong đó: có 40 sơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và 139 cơ sở kinh doanh lưu trú với khoảng trên 3.500 phòng. Quận đã yêu cầu tất cả các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ phải niêm yết công khai bảng giá các loại dịch vụ, nghiêm cấm các hành vi thiếu văn hóa, lừa đảo, bắt chẹt, ép giá đối với du khách.

Đồng thời, tại các địa điểm kinh doanh, buôn bán, quận công khai số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận kịp thời các phản ánh của du khách trong quá trình đến tham quan, du lịch. “Quận thành lập đoàn liên ngành kiểm tra việc thực hiện niêm yết giá phòng nghỉ, ăn uống, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng dịch vụ du lịch ở các nhà hàng, khách sạn phục vụ du khách. Các hoạt động góp phần làm đẹp đô thị du lịch, tạo hình ảnh thiện cảm trong mắt du khách về khu du lịch Đồ Sơn an toàn, văn minh. Nếu có nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ nào vi phạm quận sẽ kiên quyết xử lý nghiêm” – Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Hoàng Xuân Minh cam kết.

Theo báo cáo của Ban tổ chức Liên hoan du lịch Đồ Sơn 2017, chương trình lễ khai mạc năm nay diễn ra tại quảng trường biển Khu 1, dự báo thu hút một số lượng lớn du khách và nhân dân tới thưởng thức chương trình nghệ thuật. Đây là nơi có vị trí trung tâm, thuận tiện giao thông, song cũng là thách thức lớn, khó khăn hơn trong việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Cho đến thời điểm này, Công an quận Đồ Sơn đã xây dựng phương án chi tiết, phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an thành phố chốt điểm, phân luồng giao thông, bố trí điểm đậu, đỗ xe hợp lý với mục tiêu vừa bảo đảm an toàn tuyệt đối, vừa tạo sự thuận tiện, thoải mái nhất cho đại biểu, du khách về dự khai mạc và tham quan, du lịch Đồ Sơn. Cùng với đó, bãi tắm cũng được các đơn vị môi trường tổ chức sàng cát, cào rác, làm sạch để du khách không bị trầy xước khi đi chân trần trên bãi biển.

Trên địa bàn quận cũng đã tiến hành chỉnh trang đô thị, sửa chữa hè đường, trồng cây xanh, thảm cỏ, cây cảnh, hoa ở các khu công viên, dải phân cách, lắp đặt ghế đá, thùng rác công cộng, sơn kẻ đường, thay bóng điện cao áp, điện trang trí, quét vôi bó vỉa cây xanh… Đồng thời, tổ chức phát quang, cắt tỉa cây xanh, thu gom rác, làm sạch đường hè trên các tuyến trọng tâm là khu du lịch.

HẢI HẬU – THỦY CHUNG

Báo An Ninh Hải Phòng