Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ

Tri ân các thương binh, gia đình liệt sĩ đã trở thành truyền thống, là nghĩa cử của thế hệ đi sau đối với những người đã xả thân vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Những ngày tháng 7 này, cùng với cả nước, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” của Công ty CP Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Phát đã trở thành hoạt động thường xuyên, với từng hành động cụ thể: Thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công, làm vơi đi phần nào những mất mát đau thương, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống cao đẹp của quá khứ, để hướng tới tương lai tươi sáng.

Là một người con của quê hương Tam Kỳ, Kim Thành, Hải Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Thương mại XNK Việt Phát luôn khắc ghi những tấm gương anh hùng, liệt sỹ và công lao của cha anh, từ đó tâm niệm phải biết sống, biết cống hiến, biến quyết tâm thành hành động, xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ đi trước. Dịp kỷ niệm Ngày TBLS năm nay, ông đã cùng một số thành viên HĐQT và đoàn CBCNV công ty về thắp hương, dâng hoa các anh hùng liệt sỹ quê nhà, tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ tại địa phương. Hoạt động diễn ra vào tối ngày 26 và sáng ngày 27/7/2017 tại xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành, Hải Dương.

Ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch HĐQT và bà Lê Thị Thanh Lệ – Thành viên HĐQT Thắp hương và dâng hoa lên mộ các Anh hùng Liệt sỹ

Các ảnh dưới: Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Bình và CBCNV công ty viếng mộ các Anh hùng liệt sỹ

Đoàn CBCNV Việt Phát tham gia Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm xã Tam Kỳ

Sáng ngày 27/7/2017, tại hội trường UBND Xã Tam Kỳ, Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ được tổ chức trọng thể. Tham dự Lễ kỷ niệm có đại biểu Thường trực Huyện ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND huyện Kim Thành; đại diện Phòng LĐTBXH và Đài phát thanh huyện; Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy phụ trách cụm; Huyện ủy viên phụ trách xã; Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân xã Tam Kỳ; Các đ/c nguyên là Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND xã qua các thời kỳ; Đảng ủy; Cán bộ UBND xã; Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ; Trưởng, Phó thôn và 225 gia đình, đối tượng chính sách. Đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Xuất Nhập Khẩu Việt Phát do ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch HĐQT làm trưởng đoàn tham gia Lễ kỷ niệm. Sau phần văn nghệ và nghi lễ, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Bình đã có bài phát biểu, bày tỏ tình cảm và trách nhiệm của CBCNV công ty đối với các thương binh, gia đình liệt sỹ. Cùng với hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và các hộ nghèo, gia đình khó khăn tháng trước, trong Lễ kỷ niệm này, Việt Phát trao tặng 225 phần quà cho các thương binh và gia đình liệt sỹ như là một nghĩa cử tri ân, đền ơn đáp nghĩa. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

MC giới thiệu chương trình buổi lễ

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Chương trình văn nghệ được xen kẽ giữa các tiết mục do Công ty Việt Phát tổ chức và tiết mục của các cháu trường mầm non xã Tam Kỳ.

Ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch HĐQT (bên trái) và ông Hoàng Trung Nghĩa – Chủ tịch UBND Xã Tam kỳ trao phần quà cho các cháu trường mầm non xã Tam Kỳ.

 

Ông Nguyễn Văn Bình phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đoàn Công ty Việt Phát trao quà cho các gia đình chính sách

Một số hình ảnh trong buổi lễ và trao quà tặng cho các gia đình chính sách xã Tam Kỳ: