Trao nhà cho người có công ngày Thương binh Liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), sáng 24/7, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đi thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công tiêu biểu trên địa bàn quận Hồng Bàng. Cùng đi có các đồng chí: Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Lãnh đạo thành phố khánh thành căn nhà xây hỗ trợ ông Ninh theo Nghị quyết 32

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành tới thăm ông Ngô Đức Ninh, sinh năm 1952, hiện trú tại số 24/16 Hạ Lý, Phường Hạ Lý, nhập ngũ năm 1972, bị thương trong quá trình chiến đấu tại Bình Định, xuất ngũ năm 1976; thương binh hạng 4/4, hiện sống độc thân, hoàn cảnh khó khăn. Ông Ngô Đức Ninh được hỗ trợ xây nhà theo Nghị quyết 32 với tổng kinh phí là 110 triệu đồng (trong đó kinh phí theo QĐ 22 là 40 triệu đồng, quận Hồng Bàng hỗ trợ 20 triệu đồng, doanh nghiệp và phường hỗ trợ 50 triệu đồng); thành phố cấp 14.000 viên gạch, 5,9 tấn xi măng; ngoài ra, phường còn mua nhiều vật dụng trị giá 10 triệu đồng hỗ trợ ông; hiện đã xây xong căn nhà 2 tầng với diện tích sử dụng 36m².

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chia sẻ với ông Ninh: thực hiện lời dạy của Bác, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng; thành phố luôn quan tâm, dành sự tri ân đặc biệt đến những người đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, xây dựng đất nước. Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy tặng quà của lãnh đạo thành phố, chúc sức khỏe ông Ninh nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ và khánh thành căn nhà hỗ trợ xây dựng theo Nghị quyết 32.

Bà Lê Thị Thanh Lệ đại diện Việt Phát trao tặng quà cho ông Ngô Đức Ninh

*Công ty cổ phần đầu tư thương mại Xuất nhập khẩu Việt Phát là một trong các doanh nghiệp tham gia hỗ trợ chi phí xây dựng nhà cho người có công tiêu biểu trên địa bàn quận Hồng Bàng.

Cũng trong sáng 24/07, bà Lê Thị Thanh Lệ (Phó tổng giám đốc Việt Phát) đã đến khánh thành căn nhà và tặng quà cho ông Ngô Đức Ninh. 

Hành động ý nghĩa này không chỉ mang đến niềm tin về cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người không may rơi vào hoàn cảnh khó khăn mà còn thể hiện được tấm lòng biết ơn, trân trọng, tôn vinh của Việt Phát với những người có công với cách mạng nhân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/07/2019.

Tin bài có sử dụng hình ảnh và thông tin từ Cổng tin tức Thành phố.