Nhà cửa đổ sập, cây cối ngổn ngang, hàng chục người thương vong, hàng nghìn hộ dân bị thiệt hại kinh tế nặng nề… đó là những gì cơn bão số 10  vừa đổ bộ càn quét ở miền Trung nước ta.

Hình ảnh sau cơn bão số 10 tại miền Trung

Cùng chung tay chia sẻ với đồng bào vùng lũ, giúp người dân bị thiên tai nhanh chóng ổn định cuộc sống cũng như thể hiện tinh thần nhường cơm sẻ áo, ngày 12/11/2017, Công ty CP Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Phát phối hợp với Sư thầy chùa Linh Ứng tổ chức trao 10 phần quà cho 10 hộ gia đình khó khăn tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

Có rất nhiều gia đình chịu hậu quả trong xã Cẩm Sơn, Công ty Việt Phát đã giúp đỡ cho 4 gia đình bị hậu quả nặng nề nhất là gia đình bà Phạm Thị Thoảng, bà Trương Thị Thố thôn Gia Dụ 1, ông Trương Công Nguyên thôn Gia Dụ 2, ông Bùi Khánh Linh thôn Cầu Mây

Sau bốn gia đình đầu tiên, đoàn được anh Chủ tịch Xã đưa đến ngôi trường tiểu học Cẩm Sơn, thôn Hoàng Giang. Cơ sở vật chất ngheo nàn, cả trường chỉ có 56 học sinh chia đều cho 4 lớp học. Toàn bộ học sinh ở đây là con em người dân tộc Dao.

Đi sâu vào trong xã, cuối đường mòn mà xe ô tô có thể đi vào, đoàn đi bộ tiếp để đến nơi các gia đình trong diện nghèo sinh sống. Thôn Gò Cả là thôn duy nhất 100% hộ gia đình là người Dao sinh sống. Bà con còn chưa hiểu được rõ tiếng Kinh, khi ô tô vào Làng cả người lớn và trẻ con rủ ra xem, chỉ trỏ ra chừng rất là lạ lẫm.

Các hộ gia đình đều trong diện nghèo và dưới nghèo, nghề nghiệp chủ yếu là trồng nghệ và chăn nuôi nhỏ.

Gia đình ông Ngô Văn Chương thôn Gò Cả

Gia đình ông Lương Văn Thăng thôn Lụa

Bà Bùi Thị Minh sống một mình tại thôn Mùn

Ông Trương Văn Lập thôn Mùn sống 1 mình, ngôi nhà nằm trên khu đất mượn được của người cháu.

Gia đình ông Triệu Văn Phúc thôn Ngọc Sơn

Trên nền tảng kinh doanh Tài đi với Tâm, Công ty CP Đầu tư Thương mại XNK Việt Phát sẽ cố gắng thực hiện nhiều hơn nữa những chuyến đi thực tế góp phần xoa dịu những khó khăn, mất mát của đồng bào còn nhiều khó khăn trên khắp mọi miền cả nươc.

Bình luận bằng facebook